Xuyên Mộc: Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Minh Quang

Vào lúc 8h sáng ngày 12/08/2022 (nhằm ngày 15/07 Nhâm Dần) Chùa Minh Quang toạ lạc tại xã Xuyên Mộc – huyện Xuyên Mộc đã trang tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2566 – DL.2022
vlmq 6
HT thượng Nhựt hạ Huệ, thành viên Ban Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh và Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc; Thượng toạ Thích Nguyên Thọ, Trưởng Ban Pháp chế BTS tỉnh kiêm Trưởng Ban Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc đã quang lâm chứng minh và tham dự cho buổi lễ.

vlmq 10

Phái đoàn đại diện cho Đảng Uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Xuyên Mộc do bà Võ Thị Kính, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn đã đến tham dự và chia vui cùng Ni chúng và Phật tử chùa Minh Quang.

Thay lời Ni sư Trú trì, Sư cô Thích nữ Huệ Quang và đại diện Ban Hộ trì Tam Bảo chùa MInh Quang đã đối trước Chư tôn đức Tăng Ni dâng lời tác bạch cung thỉnh Quý Ngài quang lâm Lễ đường để chứng minh cho buổi lễ. Thay cho lời hứa khả, quý Ngài đã niệm hồng danh Đức Bổn Sư và khoan thai tiến về Lễ đường dưới sự cung kính đón chào của các em Đoàn sinh GĐPT Khánh Xuyên và Phật tử chùa Minh Quang.

vlmq 2

vlmq 3

vlmq 4

vlmq 5

Sau khi thức niệm Phật cầu gia hộ, trong diễn văn Khai mạc Đại lễ, Ni sư Thích nữ Chơn Huệ, Trưởng ban Kinh tế – Tài chính BTS huyện, Trú trì chùa Minh Quang đã dâng lời Niệm ân đến Chư tôn đức Tăng Ni vì lòng thương tưởng đến Ni sư và chúng Phật tử của chùa giữa lúc Phật sự đa đoan trong mùa Vu Lan, Quý Ngài đã chấn tích quang lâm làm cho buổi lễ báo ân của chùa thêm phần long trọng. Ni sư cũng thay mặt Ni chúng chùa nhắc lại cho Phật tử về Tứ trọng ân để nhằm báo đáp công ơn sâu dày, nhất là công ơn sinh thành, dưỡng dục của Phụ Mẫu còn hiện tiền hoặc đã quá vãng. Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, Bà Võ Thị Kính đã thay mặt chính quyền xã Xuyên Mộc gởi đến chùa Minh Quang lẵng hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp nhất.

vlmq 11
vlmq 12
vlmq 13
vlmq 14

Đại lễ Vu Lan báo hiếu là dịp để hàng Phật tử thể hiện lòng thành kính và tri ân đối với Cha Mẹ nói riêng và Tứ Trọng ân nói chung. Chính vì lẽ đó trong dịp lễ Vu lan PL.2566 tại chùa Minh Quang, các em đoàn sinh GĐPT Khánh Xuyên đã thay mặt Phật tử dâng lên Kim thân Đức Bổn Sư và Chư tôn đức những lẵng hoa, những đoá hoa hồng vàng, hồng đỏ, hồng trắng tươi thắm và lời tác bạch tri ân sâu sắc.

vlmq 15

vlmq 16

vlmq 17

vlmq 17

vlmq 19

vlmq 20

vlmq 21

vlmq 22

vlmq 23
vlmq 24

Đãi lao Hoà thượng Chứng Minh, TT Thích Nguyên Thọ đã ban lời đạo từ đến toàn bộ Lễ đường. Thượng toạ căn dặn hàng Phật tử về Hạnh Hiếu khi nhắc lại lời dạy của đức Bổn Sư: Trong muôn vàn điều thiện, Hiếu là hạnh tột cùng nhất. Thượng toạ cũng mong rằng với quý Phât tử nói chung, các em Đoàn sinh GĐPT và thanh thiếu niên nói riêng trân trọng nhưng phút giây bên Cha Mẹ hiện tiền, đừng vì những đòi hỏi vượt quá khả năng hoặc những phút giây đua đòi mà làm phiền lòng bậc sinh thành.
vlmq 25

vlmq 26

vlmq 27

vlmq 28

Sau nghi thức Cúng Ngọ, Ni sư Thích nữ Chơn Huệ đã thiết lễ cúng dường trai tăng. Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2566 – DL.2022 của chùa Minh Quang đã khép lại trong nhiều cung bậc cảm xúc của nhường người tham dự.
Quảng Chuyên
Ban TTTT PG tỉnh

Leave Comments

0886055166
0886055166