BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc cuộc họp triển khai công tác Phật sự cuối năm 2022.

Chiều nay vào lúc 13h 30 ngày 12/12/2022 (nhằm ngày 19/11 năm Nhâm Dần), BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc đã có cuộc họp cuối cùng của năm 2022, nhằm triển khai công tác Phật sự, tại văn phòng Ban Trị sự, Chùa Phước Duyên (KP. Xóm Rẫy – Thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT),

Chủ tọa cuộc họp là Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ, UVTT tỉnh – Trưởng BTS PG huyện Xuyên Mộc. Tham dự hiện diện Chư Tôn Thiền Đức trong TTBTS các ban nghành, Chư Tôn Thiền Đức Trụ trì các Tự viện.

Để công tác Phật sự sắp tới được diễn ra thành công tốt đẹp, cuộc họp đã diễn ra trên tinh thần hòa hợp và lấy các ý kiến của đại chúng nhằm xây dựng và vạch ra đường hướng cho PG Xuyên Mộc ngày càng phát triển hơn. Tại buổi họp trên dưới một lòng, thống nhất về thời gian, địa điểm, ban chứng minh, ban tổ chức, thành phần khen thưởng, để tiến hành lập kết hoạch tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2022. Bên cạnh đó Thư Ký cũng đã báo cáo về tình hình nhân sự của huyện, cần hoàn thành nhân sự sớm để gởi về Văn Phòng trước ngày mồng 3 tháng 12 âm lịch, tức là trước ngày diễn ra lễ tổng kết.

Tại buổi họp cũng lấy ý kiến của TTBTS huyện về Chùa Linh Sơn để ban Thư Ký sớm ra công văn trả lời  theo tờ trình thắc mắc của Phật Tử. Thượng tọa chủ tọa cuộc họp cũng đã nêu lên tình hình cụ thể đó là TTBTS không thụ lý hồ sơ Phật Tử theo yêu cầu vì chưa có cơ sở pháp nhân, pháp lý.

Ngoài ra cuộc họp cũng lấy ý kiến về việc Chùa Phổ Đà, vấn đề Chùa Phổ Đà là một địa điểm từ lâu mà vẫn chưa giải quyết được, những sai lầm của Thầy Trung Nghĩa, từ sai lầm này đến sai lần khác, đã nhiều lần Ban Kiểm Soát đến và làm việc, cũng như lời mời của TTBTS họp nhưng Thầy Trung Nghĩa vẫn không hợp tác, TTBTS sẽ có đường hướng cũng như biệt pháp mạnh để khắc phục vấn đề này.

Cuối cùng Thượng Tọa Chủ Tọa đã phát biểu đúc kết cuộc hộp trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết và đầy an lạc.

Hình ảnh được ghi nhận tại buổi họp.

BAN TTTT PG HUYỆN XUYÊN MỘC

 

Leave Comments

0886055166
0886055166