BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc cuộc họp triển khai công tác Phật sự.

Chiều nay vào lúc 13h 30 ngày 19/11/2022 (nhằm ngày 26/10 năm Nhâm Dần), BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc đã có cuộc họp triển khai công tác Phật sự, tại văn phòng Ban Trị sự, Chùa Phước Duyên (KP. Xóm Rẫy – Thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT),

Chủ tọa cuộc họp là Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ, UVTT tỉnh – Trưởng BTS PG huyện Xuyên Mộc. Tham dự hiện diện Chư Tôn Thiền Đức trong TTBTS các ban nghành, Chư Tôn Thiền Đức Trụ trì các Tự viện.

  1. Báo cáo công tác Phật sự sau khóa An cư

Quyết định bổ nhiệm Trụ trì cho 3 Chùa, Chùa Tân Bửu, Chùa Dược Sư, Chùa Bửu Lâm.

Đơn thỉnh nguyện của quý Phật tử Chùa Phổ Đà xã Hòa Hội với nội dung Thầy Trung Nghĩa sau khi nhận được con dấu Chùa đã gây khó khăn cho Phật tử, Chùa không hoạt động, bản thân Thầy Trung Nghĩa không sinh hoạt Giáo Hội. Trước tình hình đó BTS đã quyết định mời Thầy Trung Nghĩa về Văn Phòng giải quyết triệt để trong năm nay.

  1. Báo cáo kết quả Đại Hội Phật Giáo Tỉnh

Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ Chủ tọa cuộc họp báo cáo kết quả Đại Hội Phật Giáo Tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027, quá trình tổ chức đã gặp nhiều khó khăn vướng mắc trong công tác chọn nhân sự tham gia vào TTBTS mới, tuy nhiên nhờ Tam Bảo gia hộ và sự đoàn kết trách nhiệm của tập thể chư tôn đức đã tổ chức thành công, từ kết quả này BTS huyện nhà cũng thể theo yêu cầu của quý chư tôn đức, chúng ta cũng cần góp ý suy cử hoàn chỉnh nhân sự BTSPG huyện nhiệm kỳ 2021-2026 để Phật sự Giáo Hội được ổn định.

  1. Báo cáo nhắc nhở Tăng Ni tuyên truyền đến với Phật tử về tình hình vụ việc Cốc Thiên Quang.

Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ đã trình bày, vào năm 2002 đã gặp Thầy Thiên Thuận trong tình pháp lữ, đã tâm sự và động viên Thầy Thiên Thuận về sinh hoạt cùng Giáo Hội nhưng Thầy Thiên Thuận đã không tham gia, từ đó Thầy Thiên Thuận đã xây dựng nhiều công trình và để bảng là Tịnh Thất Thiên Quang. Một lần nữa Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ đã khẳng định GHPGVN huyện Xuyên Mộc không có cơ sở Tịnh Thất Thiên Quang, chư tôn đức cần phổ biến tuyên truyền Phật tử nắm bắt rộng rải, để khỏi hiểu lầm việc làm của Giáo Hội cũng như chính quyền địa phương.

  1. Cũng cố lại nhân sự BTSPG huyện để công tác Phật sự huyện nhà được phát huy hơn.

Trong thời gian đại hội huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay đã có 3 đơn xin nghỉ, do đó cần cũng cố lại nhân sự trong TTBTS.

-Sư Cô Thích Nữ Nhật Hương trưởng ban HDPT xin nghỉ do đó đã mời ĐĐ: Thích Nguyên Hướng đảm nhiệm.

-Ni Sư Thích Nữ Nhật Hạnh  trưởng PBNG xin nghỉ, Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ Chủ tọa thay mặt cuộc họp động viên Ni Sư vì đại chúng vì Giáo Hội mà tiếp tục cống hiến để Ni chúng được ổn định.

TT. Thích Bửu Minh cũng có đơn xin nghỉ, Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ quyết định không thay đổi và biểu quyết trước cuộc họp, đại chúng thống nhất, nếu sau cuộc họp này TT. Thích Bửu Minh vẫn có ý xin nghỉ thì có đơn để vp mời thầy về giải quyết( 20/11/ Nhâm Dần)

Cũng tại cuộc họp đã thống nhất suy cử TT. Thích Từ Chánh làm chức vụ phó BTS, trong phiên họp đã biểu quyết chính thức, Thượng Tọa Thích Từ Chánh đã hoan hỷ nhận lời.

Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ thay mặt TTBTS mời TT. Thích Giác Tuệ tham gia vào TTBTS huyện để đại diện cho Phật Giáo Nam Tông. TT. Thích Giác Tuệ đã hoan hỷ nhận lời mời, văn phòng sẽ làm các thủ tục hành chánh theo quy định.

Cuối cùng Thượng Tọa Thích Nguyên Thọ Chủ tọa cuộc họp phát biểu đúc kết cuộc họp và nhắc nhở chư tôn đức cần phát huy hơn nữa tinh thần phục vụ đạo pháp để giáo hội huyện nhà ngày càng ổn định phát triển.

Các hình ảnh được ghi lại tại buổi họp:

                                                                                                                                                                             BAN TTTT HUYỆN XUYÊN MỘC

 

 

 

   

 

Leave Comments

0886055166
0886055166