Đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và trao đổi công việc Phật sự với Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc

Đoàn thường trực Ban Trị sự tỉnh thăm và trao đổi công việc với BTS huyện Xuyên Mộc

Tháp tùng đoàn có: TT Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT Thích Thiện Thuận, UV HĐTS, Phó trưởng BTS, Chánh Thư ký BTS tỉnh; TT Thích Nhuận Trí, Phó trưởng BTS, Phó trưởng Ban Thường trực Tăng Sự tỉnh;  TT Thích Vĩnh Tế, UVTT BTS, trưởng Ban Pháp Chế tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Nhân, UV BTS, phó Thường trực Phân Ban Ni giới tỉnh và khối Văn phòng Ban Trị sự tỉnh.

Ban Trị sự PG huyện Xuyên Mộc và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện

Tiếp đoàn có: TT Thích Nguyên Thọ, UVTT BTS tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Xuyên Mộc; TT Thích Bửu Minh, UV TT BTS, Phó trưởng BTS huyện Xuyên Mộc; Đại đức Thích Minh Thuận, UV BTS tỉnh, Phó trưởng BTS, Chánh Thư ký BTS huyện Xuyên Mộc; Cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Trị sự huyện; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện.

Hội trường niệm Phật cầu gia bị bắt đầu phiên làm việc

Vào lúc 8 giờ 30, bắt đầu buổi thăm và trao đổi công việc, hòa thượng Thích Huệ Trí trưởng Ban Trị sự tỉnh đã bày tỏ tâm tư, tình cảm với Tăng Ni Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc. Hòa thượng được Hội đồng Trị sự cử về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ công tác Phật sự, do đó, khi đến huyện nào thăm viếng và trao đổi công tác Phật sự hòa thượng đều có trách nhiệm trình báo với Trung ương giáo hội về kết quả làm việc. hòa thượng nhấn mạnh “Đoàn tổ chức thăm viếng và trao đổi Phật sự trong tình đạo vị, trong tình pháp lữ đại thừa huynh đệ với nhau. Đi thăm quan trọng hơn đi làm việc vì từ sự đi thăm này vun vén tình cảm, tâm sự với nhau thì mới ra công việc được”. Hòa thượng cho biết, có những công việc nào nằm trong tầm tay có thể giải quyết thì thường trực Ban Trị sự tỉnh sẽ giải quyết và nhờ các cấp chính quyền hỗ trợ; công việc nào vượt quá tầm tay Ban Trị sự tỉnh thì chuyển về Trung ương để Trung ương giải quyết. Trong quá trình làm việc nếu có những chong gai vướng mắc thì giải quyết công việc Phật sự trong tinh thần lục hòa cộng trụ, trong tình đạo vị.

TT Thích Nguyên Thọ, UV TT BTS tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc phát biểu chào mừng

Tiếp lời hòa thượng, thượng tọa Thích Nguyên Thọ, UVTT BTS tỉnh, trưởng Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc đã có lời chào mừng đoàn Ban Trị sự tỉnh về thăm và trao đổi công việc Phật sự. Thượng tọa cho biết: đây là lần đầu tiên từ khi thành lập giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc nói riêng và các Ban Trị sự các huyện, thị, thành trong tỉnh nói chung được đón tiếp đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh về thăm, đong đầy tình cảm, quan tâm của Ban Trị sự tỉnh, đây là niềm vinh hạnh của Ban Trị sự Phật giáo huyện được đón tiếp đoàn.

Đại đức Thích Minh Thuận, UV BTS tỉnh, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc

Đại đức Thích Minh Thuận, UV BTS tỉnh, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc đã báo cáo sơ lược tình hình Phật sự của Phật giáo huyện Xuyên Mộc: Toàn huyện Xuyên Mộc có 54 cơ sở trong đó có 34 cơ sở chính thức và 20 cơ sở chưa hợp thức hóa, chư Tăng có 54 vị, chư Ni có 92 vị, toàn huyện có 20 đạo tràng với 1800 hành giả, hàng tháng chư Tăng tụng giới 2 kỳ tại chùa Phước Duyên trụ sở Ban Trị sự huyện, toàn huyện có 12 gia đình Phật tử với 1765 đoàn sinh và huynh trưởng. Đại đức cũng nêu ra các vấn đề còn tồn tại tại các cơ sở, tự viện xin ý kiến của thường trực Ban Trị sự tỉnh để có hướng giải quyết ổn thỏa.

HT Thích Huệ Trí, trưởng Ban Trị sự tỉnh BR-VT đúc kết cuộc họp

Sau hơn 2 giờ thảo luận các vấn đề Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc nêu ra, hòa thưởng Trưởng Ban Trị sự tỉnh đã lắng nghe ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong thường trực BTS huyện, chư tôn đức trong thường trực BTS tỉnh. Hòa thượng Thích Huệ Trí đã đúc kết lại như sau: Thống nhất ý kiến bãi nhiệm chức vụ trụ trì chùa Phổ Đà huyện Xuyên Mộc; thống nhất di dời niệm Phật đường Linh Sơn và đổi lại tên mới trên phần đất khác; Các cơ sở đủ điều kiện đăng ký sinh hoạt tập trung Ban Trị sự huyện lập danh sách và các thủ tục hồ sơ gởi về Ban Trị sự tỉnh để xem xét, giải quyết; Các tự viện Nam Tông kinh có trên địa bàn hòa thượng sẽ trao đổi với thượng tọa Thích Giác Trí và thượng tọa Thích Minh Hạnh. Các vấn đề Ban Trị sự huyện đưa ra đã được giải quyết ổn thỏa, trong tinh thần hòa hợp, chư Tăng Ni rất hoan hỷ.

Một vài hình ảnh trong buổi viếng thăm:

                                                                                                                                                            Tin, ảnh: Thị Minh

Leave Comments

0886055166
0886055166