Phật Giáo Xuyên Mộc: Long Trọng Tổ Chức Lễ Khai Mạc Trại Kiền Trắc XII Mừng Ngày Thái Tử Tất Đạt Đa Xuất Gia Tầm Đạo.

Trong những ngày xuân đất trời đầy tươi thắm, màn đêm đen lạnh lùng đưa người vào giấc mộng nồng, chúng con vọng về nơi thành Ca-tỳ-la vệ còn vương hình bóng người tầm đạo vượt thành trong đêm tối. Cởi áo bào từ bỏ vương quyền đầy mị hoặc, bỏ lại sau lưng vợ đẹp và con ngoan, ngài ra đi dấn thân vào chốn rừng thiêng nước độc để tìm cầu chân lý giải thoát. Để đến muôn đời sau chúng sanh còn khắc ghi tinh thần phi phàm của ngài. Với tâm của người đệ tử mãi tri ân công ơn cao dày của đấng Từ Phụ- Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, vào lúc 19 giờ ngày 25/02/2023 GĐPT H. Xuyên Mộc đã long trọng tổ chức lễ khai mạc trại Kiền Trắc XII mừng ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia tầm đạo.

Ngay từ buổi chiều ngày 25/2/2023 (nhằm ngày 6/2/Quý Mão) các đơn vị tham dự trại đã tề tựu tại đất trại chùa Khánh An, những căn lều trại liên tiếp được dựng lên thể hiện sức sống và kỹ thuật của các đơn vị, đến 17 giờ đất trại đã thành hình với những chiếc lều được cắm tài tình, tiếp sau là giờ sinh hoạt chung, tập trại ca và tập lửa trại do khối sinh hoạt phụ trách, từng khúc ca, điệu múa hùng hồn mà không kém phần thanh thoát hứa hẹn cho một ngày trại vui tươi phấn khởi.

Và giờ lành đã đến, từng bước chân tịnh lạc vân du Ta Bà, thay chư Phật giáo hoá khắp chúng sanh, quý ngài đã trở về đây trao cho chúng con những ân tình, hơi ấm phật pháp, qua những lời pháp nhũ, để mai này sen nở ngát thơm hương. Để buổi lễ được trang nghiêm và thành tựu viên mãn trong niềm Pháp lạc vô biên, trại Kiền Trắc hân hoan cung đón sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Từ Chánh- trưởng ban nghi lễ BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc, ĐĐ. Thích Như Hải- phó BHD Phật tử GHPGVN huyện Xuyên Mộc, Sư Cô Thích Nữ Diệu Ngân- trụ trì chùa Khánh An, cố vấn giáo hạnh GĐPT Khánh An cùng Chư Tôn Đức Ni Chùa Khánh An quang lâm chứng minh cho buổi lễ.

Về phía GĐPT, ban quản trại hân hoan đón chào sự hiện diện của HTr cấp Tấn Nhuận Thái Nguyễn Văn Thái trưởng BHD PB. GĐPT tỉnh BRVT, HTr cấp Tấn Như Long Nguyễn Đức Vinh, phó trưởng ban ngành nam ban hướng dẫn PB. GĐPT Tỉnh BRVT, HTr cấp Tấn Nguyên Phục Nguyễn Văn Khôi phó trưởng ban kiêm chánh thư ký BHD PB. GĐPT tỉnh BRVT cùng anh Huynh trưởng cấp Tấn Minh Không Bùi Kim Bạch trưởng BHD PB. GĐPT huyện Xuyên Mộc và quý anh chị trong BHD Phân ban GĐPT huyện Xuyên Mộc, các anh chị đại diện các BĐH GĐPT các huyện trong tỉnh BRVT và BHT các đơn vị GĐPT trong và ngoài huyện. Ngoài ra BQT còn hân hoan đón chào sự hiện diện của quý bác trong Chúng Bồ Tát Giới và đạo tràng các tự viện trong và ngoài huyện cùng ban quản trại và hơn 200 trại sinh trại Kiền Trắc.

Sau khi Huynh trưởng cấn Tấn Nhuận Trân Nguyễn Đăng Tuấn đọc quyết định công cử thành phần BQT, HTr cấp Tín Đồng Tuệ Nguyễn Thị Phượng thay mặt ban quản trại đã có lời phát biểu khai mạc, trong lời phát biểu chị đã ôn lại ý nghĩa ngày Thái tử Tất Đạt Đa Xuất gia, đó như pháp Duyên khởi cho tinh thần Dũng tiến của GĐPT Việt Nam, đây cũng là nền tảng và nhân duyên cho kỳ trại Kiền Trắc XII, cũng trong lời phát biểu chị đã thay mặt BQT tuyên bố khai mạc trại Kiền Trắc XII. Sau lời phát biểu là nghi thức trao còi lệnh, thay mặt khối sinh hoạt HTr cấp Tín Thiện Thảo Phan Mai Ngọc Toàn-trưởng khối đã có lời tuyên thệ nhận lãnh trách nhiệm Đời sống trại và thực hiện nghi thức trại cử trại ca, bài ca Đường về Anoma được vang lên trong không khí hào hùng trang nghiêm của hơn 200 trại sinh trại Kiền Trắc XII. Sau nghi thức đời sống trại, Ban quản trại hân hạnh đón nhận những phần quà ủng hộ tinh thần cho trại Kiền Trắc đến từ quý chư tôn đức và quý mạnh thường quân.

Tiếp theo đó, theo sự uỷ nhiệm từ anh trưởng ban, trong lời huấn từ HTr cấp Tấn Nguyên Phục Nguyễn Văn Khôi đã gửi lời tri ân cảm niệm chư tôn đức đã ân triêm công đức tài trợ và cho phép BHD Phân Ban GĐPT huyện tổ chức kỳ trại Kiền Trắc XII và hơn hết là đã đùm bọc cưu mang các đơn vị trong huyện, cũng trong lời huấn từ, anh đã có lời động viên, sách tấn ban huynh trưởng các đơn vị trong huyện đồng lòng vượt khó, đoàn kết để tu học và phát triển sinh hoạt của GĐPT trong huyện Xuyên Mộc.

Trong lời đạo từ, TT. Thích Từ Chánh trưởng ban nghi lễ BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc đã có lời tán thán tinh thần tinh tấn tu học, kiên trung vì đạo, góp phần phụng sự cho dòng chảy lưu truyền mạng mạch Phật giáo Việt Nam, và gửi lời động viên đến với toàn thể Lam viên GĐPT huyện Xuyên Mộc trên con đường phụng sự lý tưởng màu Lam.

Buổi lễ khai mạc kết thúc với lời cảm tạ của HTr cấp Tín Trung Giới Trần Ngọc Thọ, trại phó trại Kiền Trắc.

Sau giờ khai mạc trại, là khoảnh khắc hào hùng của chương trình lửa Trí Dũng, ngọn lửa thiêng của Trí huệ, xuất phát từ chánh điện chùa Khánh An theo từng bước chân của Đại đức Thích Như Hải đã phá tan màn đêm lạnh lẽo tối tăm, thắp sáng khắp đất trời soi rọi lên những khuôn mặt vui tươi hào hứng của toàn thể trại sinh trại Kiền Trắc, ngọn lửa ấy bùng cháy cũng là lúc từng bài ca điệu nhảy mang đến nguồn sinh khí hừng hực còn cháy mãi trong tinh thần của những cánh chim Lam đang vân tập tại nơi đây. Khi đêm dần tàn cũng là lúc toàn thể trại sinh lắng đọng tâm tư đón nhận câu chuyện lửa tàn của chị trại trưởng và bước vào giờ chỉ tịnh.

HÌNH ẢNH ĐƯỢC GHI LẠI

                                                                                                                                                                 Khối Truyền Thông Trại Kiền Trắc XII

Leave Comments

0886055166
0886055166