Xuyên Mộc: Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024

Vào lúc 8h ngày 21/5/2024 (nhằm ngày 14/4/Giáp Thìn), BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL: 2568- DL: 2024, tại Chùa Viên Hưng (xã Hoà Hưng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT).

Buổi lễ diển ra trang nghiêm, Quang lâm chứng minh Đại Lễ Phật Đản có HT. Thích Giác Thông- Phó Trưởng Ban Kiêm Đặc Trách Hệ Phái Khất Sĩ; TT. Thích Minh Hạnh- UVHĐTS, Phó Trường Ban Kiêm Trưởng Ban PG Quốc Tế; TT. Thích Nguyên Thọ- UVTT Tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Xuyên Mộc; TT. Thích Bửu Minh- UVBTS Tỉnh, Phó BTS, Kiêm Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN Huyện Xuyên Mộc; ĐĐ.Thích Minh Thuận- UVBTS Tỉnh, Phó BTS, Kiêm Chánh Thư Ký BTS GHPGVN Huyện Xuyên Mộc.

Về Phía Chư Ni có Ni Sư Thích Nữ Nhật Hạnh- Trưởng Phân Ban Ni Giới GHPGVN Huyện Xuyên Mộc. Ni Sư Thích Nữ Như Minh, UVBTS  Tỉnh- Trưởng Ban Từ Thiện GHPGVN Huyện Xuyên Mộc. Ngoài ra cũng có chư tôn thiền đức Tăng Ni là Trụ Trì các Chùa, Am, Tu Viện, Tịnh Xá, Tịnh Thất, Niệm Phật Đường Và Phật tử các giới trong địa bàn huyện Xuyên Mộc cũng đến tham dự và chúc mừng buổi lễ.

Buổi lễ hân hạnh được đón tiếp Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền, có Ông Nguyễn Hữu Lộc- Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Huyện Xuyên Mộc, Ông Nguyễn Văn Long-Phó Công An Huyện Xuyên Mộc; Ông Trần Kim Bình-Đội Trưởng Đội An Ninh Huyện Xuyên Mộc; Ông Nguyễn Văn Đấu- Bí Thư Xã Hoà Hưng; Ông Nguyễn Ngọc Lập- Phó Bí Thư Xã Hoà Hưng; Ông Trần Văn Nam- Phó Chủ Tịch Xã Hoà Hưng Và Các Ban Ngành Xã Hoà Hưng.

Sau khi niệm phật cầu gia hộ và nhập từ bi quán, các em GĐPT dâng hoa cúng dường, các ban ngành tặng hoa chúc mừng. Tại buổi lễ toàn thể hội chúng một lòng thành kính lắng nghe TT. Thích Minh Hạnh- UVHĐTS, Phó Trường Ban Kiêm Trưởng Ban PG Quốc Tế tuyên đọc thông điệp Đại Lễ Phật Đản PL 2568 của Đức Pháp Chủ GHPGVN.

Tiếp đó, TT. Thích Nguyên Thọ- UVTT Tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Xuyên Mộc tuyên đọc diễn văn Phật Đản của Hòa Thượng Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hữu Lộc- Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Huyện Xuyên Mộc. Chúc sức khỏe và chúc mừng Phật đản an lạc đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, đồng thời khen ngợi Tăng Ni Phật Tử huyện đồng tâm hiệp lực một lòng xây dựng tổ chức Phật Giáo huyện ngày càng phát triển và trang nghiêm, ngoài việc thực hành giới luật và thực hiện dúng hiến chương của giáo hội, Tăng Ni Phật Tử còn là một Công Dân tốt của đất nước, tích cực đời sống văn hóa đạo đức lành mạnh, tham gia các công tác an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn và các mãnh đời bất hạnh. Đây là việc làm thiết thực đầy ý nghĩa, thể hiện Phật Giáo huyện luôn gắn bó đạo và đời, xin được ghi nhận và biểu dương sự đống góp quý báo này. Tin chắc rằng Tăng Ni Phật Tử PG huyện sẽ phát huy tinh thần hộ quốc an dân và phương châm đạo pháp dân tộc CNXH.

Tại buổi lễ chư tôn đức Tăng Ni cùng với lãnh đạo Chính Quyền cũng thực hiện nghi thức thả bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc.

Buổi lễ hành chánh khép lại sau phần cảm tạ của TT. Thích Bửu Minh- UVBTS Tỉnh, Phó BTS, Kiêm Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN Huyện Xuyên Mộc.

Sau nghi thức hành chính, chư Tôn đức đã niêm hương, tụng thời kinh cúng dường Khánh đản.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Ban TTTT PG huyện Xuyên Mộc.